ขายก่อนแล้วค่อยซื้อ

   มีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่อันโตนิโอ คอนเต้เทรนเนอร์ชาวอิตาเลี่ยนที่มีปัญหากับ”สิงห์ไฮโซ”เชลซี ทีมแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกปีล่าสุด โดยในขณะนี้เพราะได้รับการบอกกล่าวให้ต้องขายนักเตะออกไปก่อน ก่อนที่จะซื้อผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามา ซึ่งทำให้เขาไม่พอใจอย่างมาก

โดยเทรนเนอร์จอมโวคอนเต้มีลิสต์รายชื่อนักเตะเป้าหมายที่ต้องการตัวในมืออยู่แล้วแต่ความกระตือรือร้นของเขากลับไม่ได้รับการตอบรับจากสโมสรเท่าที่ควร ตามการรายงานข่าวจาก เดลี มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษระบุว่าความขัดแย้งกับเชลซีเริ่มต้นขึ้นเมื่อสโมสรบอกกล่าวกับคอนเต้ว่าไม่มีเงินเสริมทัพจนกว่าจะขายนักเตะออกไป การตอบสนองต่อเรื่องดังกล่าวของคอนเต้คือการส่งข้อความหาดีเอโก้ คอสต้าดาวยิงขาโหดเพื่อแจ้งว่าเขาไม่อยู่ในแผนการทำทีม

ข้อความดังกล่าวสร้างความเดือดดาลให้กับผู้บริหารของเชลซีแต่พฤติกรรมของคอนเต้ก็เป็นผลมาจากจุดยืนของบอร์ดบริหาร ทั้งนี้คอนเต้วางแผนทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์ในการเสริมทัพซึ่งหมายรวมถึงการคว้าตัวโรเมลู ลูกากูดาวยิงจากเอฟเวอร์ตัน,อเล็กซ์ ซานโดรแบ็คซ้ายของยูเวนตุส,เฌอโรม บัวเต็งปราการหลังจากบาเยิร์น มิวนิคและทิมูเอ้ บากาโยโก้ซูเปอร์สตาร์สังกัดโมนาโก

ทว่าคอนเต้ก็โมโหที่เขาถูกบอกให้ต้องขายนักเตะบางคนในทีมชุดคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกเพื่อหาเงินมาเสริมทัพ คอนเต้ต้องการปิดดีลให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แต่ต้องชะงักเมื่อเจอคำขาดของโรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีจากรัฐเซียไม่อนุมัติการทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์หากเงินส่วนใหญ่จากจำนวนดังกล่าวไม่ได้มาจากการขายนักเตะ แน่นอนว่าการที่บอร์ดบริหารของเชลซีไม่ต้องการทุ่มเงินซื้อนักเตะ ทำให้คอนเต้มองว่าทีมขาดความกระตือรือร้นในการป้องกันแชมป์  โดยเปรียบเทียบกับสองทีมแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ว่าเสริมทัพผู้เล่นอย่างมากมายและรวดเร็ว